z2339276977540 06cf606c3c284afb5c50607095d23a6c

z2339276977540 06cf606c3c284afb5c50607095d23a6c
 

About author:

Kích thước nhạc cụ là một yếu tố nên được cân nhắc hàng đầu khi chọn mua. Sau đây, Đức Trí sẽ chia sẻ một số tips chọn kích thước đàn piano cơ và điện hợp lý nhất.

Kích thước đàn piano cơ và piano điện phù hợp sẽ mang lại lợi ích gì?
Khi xem xét kích thước đàn piano cơ hay điện, vị trí đặt đàn piano là tiêu chí nên được xem trọng và lưu ý kỹ càng nếu muốn cây đàn mình mua hòa hợp với không gian nhà bạn. Chẳng hạn, các loại piano cơ thường rất đồ sộ, nên khi quyết định mua nó, bạn nên xem xét thận trọng vị trí để đàn piano phù hợp để có thể chọn được kích cỡ đàn piano cơ đó cho hợp lý. Ngược lại, nếu vị trí để đàn piano nhà bạn khá nhỏ, không để vừa một cây piano acoustic, kích thước đàn piano điện nhỏ hơn rất nhiều là một sự lựa chọn đáng lưu tâm.

Nhiều người khi chọn mua đàn luôn chú trọng đến hình thức như màu sắc, mẫu mã, năm sản xuất, hãng sản xuất, loại đàn,… nhưng yếu tố quan trọng nhất khi mua đàn là kích thước lại thường hay quên. Bạn không thể bỏ qua việc mua một cây đàn cơ ưng ý về kiểu dáng, màu sắc nhưng kích thước đàn piano cơ đó lại không phù hợp với không gian trong nhà hoặc vị trí để đàn piano. Đừng như vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua đàn để có những lựa chọn phù hợp.

https://ductrimusic.vn/kinh-nghiem/huong-dan-chon-kich-thuoc-dan-piano-co-va-dien-chuan-nhat-116
Lựa chọn kích thước đàn piano cơ phù hợp, hài hòa với vị trí để đàn piano

Nếu kích thước đàn piano cơ hay điện mà bạn muốn mua phù hợp, hài hòa với không gian nội thất của nhà bạn hay là vị trí để đàn piano mà bạn chọn, cây đàn piano đó sẽ không còn đơn thuần là một loại nhạc cụ biểu diễn mà còn là một sản phẩm trang trí nội thất tuyệt vời nếu bạn muốn tận dụng.

Kích thước đàn piano cơ và piano điện hợp lý nhất:
Đàn piano không đơn thuần chỉ là một loại nhạc cụ biểu diễn mà nó còn là một sản phẩm trang trí nội thất tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng hợp lý. Tuy nhiên, việc lựa chọn một cây đàn phù hợp với vị trí để đàn của người dùng rất khó khăn. Do đó, kích thước chuẩn của đàn piano cũng là chủ đề đáng được quan tâm mỗi khi quyết định chọn mua đàn. Kích thước đàn piano cơ hay piano điện khác nhau sẽ đáp ứng từng không gian và vị trí để đàn khác nhau. Dưới đây là những thông tin bổ ích về kích thước đàn piano cơ và piano điện rất bổ ích mà bạn không nên bỏ qua.

Kích thước đàn piano điện:
Kích thước đàn piano điện rất phong phú, đa dạng bởi những thương hiệu, mẫu mã và dòng sản phẩm khác nhau sẽ sản xuất một kích thước đàn piano điện riêng biệt mà bạn có thể lựa chọn hợp lý để phù hợp với vị trí để đàn của mình.

Kích thước đàn piano điện, và kể cả cơ, sẽ được tính bằng công thức chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Về cơ bản, đàn piano điện là sản phẩm mô phỏng cây đàn piano cơ về nhiều yếu tố bao gồm kích thước, hình dáng và chất lượng. Tuy nhiên, vì có những vi mạch điện tử thay vì dây đàn và búa đàn phức tạp, kích thước đàn piano điện luôn nhỏ hơn và gọn gàng hơn đáng kể so với kích thước đàn iano cơ. Vì vậy, chúng ta có thể di chuyển chúng một cách rất dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều.

Kích thước đàn piano điện
Kích thước đàn piano điện

Mua ngay: Đàn piano điện Yamaha CVP-809GP ELE01017

Nhìn chung, kích thước đàn piano điện khá nhỏ gọn nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều người nếu vị trí để đàn ở nhà họ khá nhỏ, không vừa cho piano cơ.

Kích thước đàn piano cơ:
Khi nhắc đến kích thước đàn piano cơ, chúng ta sẽ có 2 loại kích thước của đàn Grand piano (Đại dương cầm) và Upright piano (piano đứng). Dòng "Grand" có kích thước dựa theo nguyên bản kích thước đàn piano cơ cổ điển, trong khi dòng "Upright" là một phiên bản mới, có kích thước nhỏ hơn để phù hợp với nhu cầu sử dụng thời hiện đại.

Kích thước đàn piano cơ cổ điển - Grand piano (Đại dương cầm):

Đàn piano cổ điển - Grand piano là một loại piano được ưu chuộng khá nhiều trong giới nghệ sĩ dương cầm chuyên nghiệp bởi không chỉ vì âm thanh nó rất hay mà còn vì kích thước đàn piano cơ này rất phù hợp với một dàn nhạc chơi chuyên nghiệp. Dưới đây, Đức Trí sẽ giới thiệu một số kích thước đàn piano cơ thuộc dòng Grand piano.

Baby Grand: Đây là mẫu dương cầm có kích thước nhỏ nhất với kích thước từ 152cm – 162cm. Nếu nhà bạn có diện tích không được lớn lắm, các bạn nhỏ là người sử dụng chủ yếu, mới tập chơi thì bạn nên lựa chọn mẫu đàn này.
Medium Grand: Kích thước nằm trong khoảng 165cm – 175cm thường bắt gặp cây đàn ở các gia đình trung lưu hay lớp học nhạc.
Music Room Grand: Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những studio lớn, nhỏ và trung tâm âm nhạc với chiều dài trong khoảng 185cm – 216cm
Concert Grand: Đây là loại dương cầm nguyên bản có thể bắt gặp ở nhiều nơi. Với chiều dài khoảng 274cm và đây là dòng đàn có kích thước lớn nhất là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nghệ sĩ Piano vĩ đại nhất thế giới.
Parlor Grand: Thường sử dụng biểu diễn ở những hội trường nhỏ, sân khấu, nhà thờ. Có âm thanh chân thật, tiếng bass phong phú. Kích thước từ 175cm – 186cm
Living Room Grand Piano: Cây đàn này phù hợp với không gian lớn, kích thước từ 155 – 185cm.
Kích thước đàn piano cơ cổ điển
Kích thước đàn piano cơ cổ điển

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha C3B PE GRA01007

Kích thước đàn piano cơ phiên bản mới - Đàn piano đứng (Upright piano):

Hiện nay, piano đứng ngày càng phổ biến do mọi người ưu thích sự linh hoạt, có thể trưng bày được ở những vị trí để đàn nhỏ, ấm cúng của dòng đàn piano này. Điều này có được là do một phần không nhỏ đến từ kích thước đàn piano cơ này:

Piano Spinet: Đây là loại đàn cơ có kích thước chiều cao thấp nhất khoảng 91 – 96cm. Là loại phổ biến nhất trong 4 loại, thường được các gia đình có diện tích nhỏ lựa chọn
Piano studio: Đây là loại đàn có Soundboard lớn và dây đàn đúng chuẩn của đàn dương cầm cổ điện nên âm thanh hay, chính xác hơn rất nhiều. Kích thước của cây đàn này tương đương với chiều cao khoảng 114 – 121 cm, chiều rộng khoảng 147cm.
Piano Console: Kích thước lớn hơn Piano Spinet một chút, nó có kích thước chiều cao vào khoảng 101 – 109 cm.
Piano Professional: Đây là loại kích thước cao nhất của đàn Piano Upright với chiều cao từ 127-152cm, chiều rộng khoảng 147cm.
https://ductrimusic.vn/kinh-nghiem/huong-dan-chon-kich-thuoc-dan-piano-co-va-dien-chuan-nhat-116
Kích thước đàn piano cơ đứng

Lựa chọn kích thước đàn piano cơ hay điện sao cho hợp lý?
Để đáp ứng được nhu cầu phù hợp với nhiều không gian trưng bày cũng như vị trí để đàn khác nhau, kích thước đàn piano cơ và piano điện hiện nay rất đa dạng, phong phú để có thể phù hợp cho bạn lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được cho mình một cây đàn Piano phù hợp:

Đối với diện tích nhỏ: Nếu bạn đang sống trong một không gian khá nhỏ và chật chội thì có thể xem xét các mẫu Piano có kích thước nhỏ gọn như: Yamaha CLP-970, Casio CDP-S100, Roland FP-10,…
Đối với không gian vừa: Bạn có thể lựa chọn các dòng Piano Upright có chiều cao khoảng 121-131cm dành cho không gian khoảng 35-60m2. Những mẫu Piano Upright nên lựa chọn như: Yamaha U1H, Yamaha U2A, Yamaha U3,…
Đối với không gian lớn: Với các không gian như tiệc cưới, buổi hòa nhạc, nhà thờ,… thì bạn nên lựa chọn các mẫu Piano Grand. Tuy sở hữu giá thành cao nhưng chất lượng của những mẫu đàn Piano Grand là không thể bàn cãi, độ vang của âm thanh sẽ phù hợp với những không gian rộng lớn như này.Ví dụ như: Yamaha G7, Kawai KG2C, Yamaha C5,…
Trên đây, Đức Trí vừa chia sẻ những kinh nghiệm của mình về lựa chọn kích thước đàn piano cơ và kích thước đàn piano điện sao chuẩn nhất và phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu đàn đẹp, bạn có thể đến với Đức Trí Music. Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và mang đến cho khách hàng những cây đàn đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm:

Tư vấn chọn mua đàn piano cơ hay piano điện - Đức Trí Music

Giá Đàn Piano Cơ Tại Showroom Đức Trí Music

Picture details

Rate this picture

Picture comments

No comments

Leave a reply

Max 25 characters