5 sai lầm thường gặp khi mua đàn piano cho người mới bắt đầu

More »
Với kinh nghiệm bán đàn piano và hướng dẫn hàng nghìn người mua, Đức Trí nhận thấy có 5 sai lầm thường gặp khi mua đàn piano cho người mới bắt đầu sau đây.

1. Không nghĩ nhiều về dài hạn:
"Có rất nhiều quan niệm sai lầm phổ biến về việc mua đàn piano cho người mới bắt đầu, và một trong số đó là một cây đàn dương cầm phù hợp chỉ có thể có với giá vài triệu đồng. Sự thật là, để tiến bộ, các bạn trẻ cần những cây đàn dương cầm tốt hơn chứ không phải tệ hơn." — Sally Phillips.

Mua đàn piano cho người mới bắt đầu có thể dẫn đến rủi ro tài chính (do họ chưa chắn có gắn bó lâu dài không) thường khiến mọi người chọn mua một cái gì đó giá rẻ chỉ để chơi thử. Tất nhiên, một cây đàn Grand hoặc Upright piano giá rẻ thường không nên mua là tốt hơn đối với những người có khả năng và xu hướng mất hứng thú khi cố gắng học trên một cây đàn piano có âm sắc kém và cảm ứng không nhất quán.

Mua đàn piano cho người mới bắt đầu
https://ductrimusic.vn/kinh-nghiem/5-sai-lam-thuong-gap-khi-mua-dan-piano-cho-nguoi-moi-bat-dau-142

Mua ngay: Đàn Upright Yamaha U3 WN UPR01092

Với một số người chơi tiềm năng, họ sẽ gắn bó với đàn piano lâu dài và nó sẽ là một phần của gia đình trong nhiều thập kỷ. Trong trường hợp này, việc chọn sai một nhạc cụ là một sai lầm lớn và về lâu dài thường sẽ khiến bạn tốn kém nhiều chi phí sửa chữa. Nếu bạn đang cân nhắc mua một cây đàn piano đã qua sử dụng, hãy để kỹ thuật viên piano kiểm tra nó trước khi mua, để đảm bảo nó phù hợp với nhu cầu lâu dài của bạn.

Có phải một số cha mẹ mua đàn piano cho con họ nhưng bé không có hứng thú chơi? Trong những tình huống này, bạn có thể hỏi trẻ xem trẻ có hào hứng với việc học và chơi piano không. Nếu câu trả lời là "Chắc chắn rồi, nhưng cháu thật sự yêu bóng đá nhiều hơn", lời khuyên của Đức Trí Music là hãy cân nhắc thuê một cây đàn piano chất lượng tốt với tùy chọn mua sau đó. Nếu trẻ không muốn học đàn piano nữa, bạn có thể trả lại vào cuối thời hạn thuê mà không phải chịu thêm nghĩa vụ nào. Và nếu bạn quyết định mua, các khoản thanh toán tiền thuê có thể được áp dụng cho giá mua.
https://ductrimusic.vn/kinh-nghiem/5-sai-lam-thuong-gap-khi-mua-dan-piano-cho-nguoi-moi-bat-dau-142
2. Mua sắm lạc hậu:
Hai hạn chế lớn nhất khi mua đàn piano có lẽ là ngân sách và không gian. Nói một cách dễ hiểu, người mua sắm tìm kiếm giá trị tốt nhất trong phạm vi ngân sách của họ. Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà khi mua đàn piano cho người mới bắt đầu mắc phải là so sánh những cây đàn piano, thuộc loại Grand hoặc Upright của dòng Yamaha, Kawai hay bất kỳ dòng nào, có cùng kích thước, thay vì những cây đàn piano có giá tương tự — một hiện tượng mà Đức Trí gọi là “mua sắm lạc hậu”.

https://ductrimusic.vn/kinh-nghiem/5-sai-lam-thuong-gap-khi-mua-dan-piano-cho-nguoi-moi-bat-dau-142

Mua ngay: Đàn Grand piano Kawai KG2C GRA03002

Hầu như tất cả các cây đàn được tiếp thị cho việc mua đàn piano cho người mới bắt đầu đều được chế tạo rất tỉ mỉ và hoàn toàn phù hợp với mục đích. Trên thực tế, sự khác biệt về kích thước giữa chúng đôi khi rất nhỏ, nhưng sự khác biệt về giá cả có thể rất lớn, tùy thuộc vào nơi sản xuất đàn dương cầm và vào sự công nhận tên tuổi của nhà sản xuất trong công chúng. Vì vậy, việc so sánh những cây đàn piano có cùng kích thước, thay vì những cây đàn piano có giá tương tự là không nên.

3. Mua piano chỉ dựa trên 1 vài ý kiến từ người chơi và người dạy piano mà mình quen biết:
iều này nghe có vẻ phản trực giác. Bởi lẽ, còn ai tốt để xin lời khuyên hơn một giáo viên piano hay một nghệ sĩ piano giỏi?

Giáo viên dạy đàn piano được đào tạo và có kiến thức về các nguyên tắc cơ bản khi dạy người khác chơi đàn. Các nghệ sĩ piano giỏi được đào tạo về kỹ thuật và kỹ năng biểu đạt khi chơi. Nhưng cả hai nhóm này đều không được đào tạo về thiết kế hoặc chế tạo đàn piano, cũng như không có khả năng được thông báo về ngành công nghiệp piano đang thay đổi nhanh chóng hoặc về giá cả của đàn piano. Lòng trung thành của họ đối với một số thương hiệu nhất định có thể đã lỗi thời.

Mua đàn piano cho người mới bắt đầu
Mua đàn piano cho người mới bắt đầu

Một trong những lời khuyên phổ biến nhưng không đúng chỗ thường được nghe từ các nghệ sĩ piano và giáo viên là chỉ nên mua đàn piano cho người mới bắt đầu thuộc một số thương hiệu của Nhật Bản (Yamaha, Kawai,...), chứ không phải đàn piano sản xuất tại Indonesia hoặc Trung Quốc.

Nhưng hầu hết các dòng đàn được cung cấp bởi các công ty Nhật Bản trong nhiều thập kỷ đã được sản xuất tại Indonesia hoặc Trung Quốc, và ngay cả các mô hình đàn được lắp ráp tại Nhật Bản cũng thường chứa các thành phần được sản xuất tại Indonesia hoặc Trung Quốc và chúng hoạt động thật sự tốt. Mặc dù các mô hình sản xuất tại Nhật Bản (Yamaha, Kawai,...) có thể vẫn có một chút lợi thế về chất lượng, nhưng lời khuyên cần xem xét nhiều góc độ hơn — sự phù hợp nhất cho một người mua sắm cụ thể phụ thuộc vào các mô hình cụ thể, sự chênh lệch giá, ngân sách, sở thích của người mua sắm đó, và kế hoạch sử dụng đàn piano.
https://ductrimusic.vn/kinh-nghiem/5-sai-lam-thuong-gap-khi-mua-dan-piano-cho-nguoi-moi-bat-dau-142
Vì vậy, ngay cả khi bạn dự định nhận trợ giúp hoặc lời khuyên từ giáo viên hoặc nghệ sĩ piano, bạn cũng nên bổ sung lời khuyên từ các chuyên gia, những người luôn cập nhật những thay đổi của thị trường piano, cách thiết kế và chế tạo đàn piano, cả Grand lẫn Upright, cũng như giá cả của chúng.

4. Chỉ nghe lời người bán mà không trực tiếp trải nghiệm:
Các cuộc bán hàng diễn ra là một cách tuyệt vời để thiết lập kết nối cảm xúc giữa người mua hàng, nhân viên bán hàng và nhạc cụ. Một nhân viên bán hàng thực hiện điều này bằng cách đặt những câu hỏi sơ bộ và đưa ra phỏng đoán về những gì cần chơi để tạo sự gắn bó giữa bạn và cây đàn piano.

Ở một mức độ nào đó, người bán hàng thậm chí có thể thao túng cuộc trao đổi mua bán để ủng hộ cây đàn piano này hơn cây đàn piano khác, ví dụ: một nhạc cụ đắt tiền hơn (Yamaha, Kawai,...) thông qua việc lựa chọn loại nhạc, mức độ chơi của họ,... Nếu bạn cảm thấy điều này đang xảy ra, hãy yêu cầu nhân viên bán hàng chơi các bản nhạc giống nhau trên tất cả các cây đàn piano — hoặc chỉ chơi các thang âm, hợp âm rải hoặc hợp âm, những thứ ít dễ thao tác hơn toàn bộ bài hát.
https://ductrimusic.vn/kinh-nghiem/5-sai-lam-thuong-gap-khi-mua-dan-piano-cho-nguoi-moi-bat-dau-142
5. Mua theo mức chiết khấu tại cửa hàng thay vì so sánh giá trị thực của đàn:
Giống như mua một ngôi nhà hoặc một chiếc xe hơi, đàn piano thường là một trong những món đồ đắt nhất mà một hộ gia đình mua — và đôi khi nó còn đắt hơn những thứ kia. Tuy nhiên, trong khi Internet tràn ngập thông tin về giá nhà và ô tô thì tương đối ít thông tin về giá đàn piano. Do đó, việc mua đàn piano cho người mới bắt đầu có xu hướng dựa vào chiết khấu từ giá niêm yết để đánh giá mức độ tốt mà họ nhận được khi mua đàn piano mới. Đây là một sai lầm.

Giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất (MSRP) là giá do nhà sản xuất hoặc nhà phân phối cung cấp và được coi là điểm khởi đầu mà từ đó các đại lý dự kiến sẽ giảm giá — chỉ hiếm khi khách hàng trả mức giá này. MSRP thường được coi là bội số của giá sỉ, nhưng bội số cụ thể được sử dụng khác nhau giữa các công ty. Vì lý do đó, thật vô ích nếu so sánh giá của các thương hiệu khác nhau bằng cách so sánh chiết khấu từ MSRP. Để biết lý do tại sao, hãy xem xét tình huống sau:

Nhà sản xuất A bán thương hiệu A thông qua đại lý A. Giá bán buôn cho đại lý là 100 triệu đồng, nhưng với mục đích thiết lập MSRP, nhà sản xuất tăng gấp đôi giá sỉ và đặt MSRP là 200 triệu đồng. Đại lý A giảm giá 25% đối với MSRP, với giá bán lẻ là 150 triệu đồng.

Nhà sản xuất B bán thương hiệu B thông qua đại lý B. Giá sỉ cho đại lý cũng là 100 triệu đồng, nhưng nhà sản xuất B tăng gấp ba lần giá sỉ và đặt MSRP là 300 triệu đồng. Đại lý B giảm giá 50% hào phóng, với mức giá bán lẻ, một lần nữa, 150 triệu đồng.

Điều quan trọng cần lưu ý là không có gì về thương hiệu B khiến nó xứng đáng có MSRP cao hơn thương hiệu A — cách tính MSRP về cơ bản là một chiến lược tiếp thị được tính toán từ phía nhà sản xuất.

Nếu các bạn muốn được tư vấn về mua đàn piano cho người mới bắt đầu, các bạn có thể liên hệ tại Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng Upright quen thuộc tới các cây Đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Xem thêm:

Những sai lầm thường gặp khi mua đàn piano cũ - Đức Trí Music

Các loại đàn piano Yamaha thông dụng hiện nay - Đức Trí Music
hin2
1000x1000123